Thư tháng 6/2011 của Chủ tịch Rex Maughan

Thật là một khoảng thời gian tuyệt vời trong năm! Mọi thứ dường như trở nên tốt đẹp hơn. Mọi người và mọi vật đang vượt qua những khó khăn và ở bất cứ nơi đâu bạn cũng nhìn thấy muôn hoa khoe sắc cùng những dấu hiệu của sự phát triển.

Rex Maughan
Rex Maughan

Chúng tôi thật may mắn khi có mặt ngay tại Trụ sở chính ở gần bên một hồ nước là nơi sinh sống tuyệt vời của những chú chim nước. Thỉnh thoảng tôi ngắm nhìn một con vịt mẹ dẫn đầu một đoàn dài với những chú vịt con. Sau đó vịt mẹ dẫn đàn vịt con vào trong nước và canh chừng chúng khi chúng bị sóng và gió vùi đập. Sau một lúc vịt mẹ vây chúng lại và đưa chúng ra khỏi mặt nước. Dọc đường về nơi trú ngụ có một rào cản được tạo nên bởi lề đường. Vịt mẹ dễ dàng nhảy lên và đứng ở phía trên, đợi từng chú vịt con vượt qua chướng ngại vật. Vịt mẹ kiên nhẫn đợi từng chú vịt con cố gắng và trượt, rơi xuống và đứng lên trở lại. Thật thú vị khi vịt mẹ không nhảy xuống để làm nhẹ bớt gánh nặng cho chúng mà chỉ khuyến khích và hướng dẫn cho chúng cách vượt qua nhưng không bao giờ kéo chúng quá nhiều về phía trước. Vì tôi ngắm nhìn sự việc này rất thường nên bản năng đầu tiên của tôi là chạy xuống, đưa những chú vịt con lên và giúp chúng vượt qua chướng ngại vật, nhưng đó không phải là cách để tạo nên sức mạnh và tính độc lập cho các chú vịt con. Việc này chỉ giúp chúng trong một lúc nhưng không dạy được cho chúng những kỹ năng mà chúng cần để tồn tại và hoàn thành công việc. Hãy nghĩ về những chú vịt con khi bạn làm việc với các tuyến dưới của mình. Có nhiều bài học quý giá chúng ta có thể học được từ vịt mẹ khôn ngoan!

Vai trò lãnh đạo là một thuộc tính không giới hạn và có sức mạnh có thể giúp những người khác đạt được nhiều hơn những gì mà họ tin là có thể làm được. Tôi tin rằng mọi người, bất kể nhân cách hay kinh nghiệm, đều có khiếu lãnh đạo. Không phải tất cả chúng ta đều thể hiện điều đó theo một cách giống nhau. Có một số người lãnh đạo từ phía trước; họ đứng lên thật cao và tạo ra sự hào hứng và niềm đam mê. Họ có sức thu hút và mọi người muốn được vây quanh lấy họ. Những người khác lại lãnh đạo một cách lặng lẽ bằng gương mẫu, tạo ra một sự gia tăng kiên định về sự tự tin và năng lực cá nhân. Phong cách không phải là điều quan trọng. Mục tiêu duy nhất là truyền cảm hứng cho những người khác đạt được những điều mà họ muốn.

Tôi ấn tượng một tấm gương về sự lãnh đạo đặc biệt gần đây trong một email được gửi cho một người cha mà tôi biết. Thông điệp từ một giáo viên dạy toán, một người có tiếng là khó chịu và khắt khe. Cô ấy là một giáo viên thật sự có tay nghề và, giống như vịt mẹ, cô ấy không sẵn sàng làm nhẹ gánh nặng học tập cho những đứa trẻ. Như với tất cả những con người tuyệt vời đang cố gắng thực hiện những điều phải thì đây là một sự đối lập. Hai học sinh thích ồn ào đang tạo cho cô ấy một khoảng thời gian khó khăn và điều đó làm ảnh hưởng đến cô ấy. Để ý việc này, một đứa bé 12 tuổi đã hành động. Bức thư ngắn của cô gởi cho bố mẹ của đứa bé 12 tuổi viết rằng:

“Sáng sớm hôm nay, tôi có điều hơi buồn về một vài hành vi tiêu cực của một học sinh khác. Liền ngay sau đó, con trai của ông bà đã đến chỗ tôi và nói rằng: ‘Cô Brown Rocks!’ Điều đó làm em cảm thấy buồn cười! Đó là những khoảnh khắc ít ỏi quan tâm đến học sinh đã tạo ra một sự khác biệt to lớn.”

Đứng trên sân khấu ở Vienna tại Đại hội thế giới vào tháng 4, tôi được vây quanh bởi hàng nghìn người tuyệt vời, những người đang thực hiện tất cả những gì có thể để tạo nên một khối tài sản của sự thành công. Chúng tôi đã vinh dự trao hơn 9 triệu đôla qua những tấm séc Chia sẻ lợi nhuận. Tôi tin chương trình này sẽ là một chương trình hào phóng nhất trong ngành kinh doanh của chúng ta, được trao cho những người giỏi nhất trong ngành của chúng ta. Thật đáng ca tụng!

Khi tôi được gặp gỡ những người thành công nhất trong thế giới Forever tại Vienna, tôi lại được nhắc nhở rằng những nguyên tắc cơ bản chủ yếu của sự tốt đẹp là những điều làm cho mọi người thành công tại Forever. Tất cả chúng ta cần phải giống hơn một tí như chú vịt mẹ đó. Yêu người của chúng ta, dẫn dắt họ và cùng hoạt động với họ. Nhưng đừng lấy đi gánh nặng học tập và phát triển của họ.

Trân trọng!

Rex Maughan

Post Comment